Home / Mẹ và bé / Bật mí 6 món ăn giúp bé có hàng lông mi siêu dài

Bật mí 6 món ăn giúp bé có hàng lông mi siêu dài

Cắt lông mi để mi mọc lại dài hơn đã là quan niệm lỗi thời, chưa chứng minh được hiệu quả. Thậm chí, nếu không cẩn thận còn có thể gây nguy hiểm cho thị lực của bé. Mới đây, hình ảnh một em bé có đôi lông mi siêu dài và cong khiến mạng xã hồi dậy sóng.

Theo mẹ em bé chia sẻ, độ dài của hàng mi liên quan rất lớn đến chế độ dinh dưỡng của trẻ mỗi ngày. Chị không cần cắt lông mi, chỉ cần chú ý bổ sung 6 món ăn chính là lông mi ngày càng đen nhánh và dài hơn cả búp bê. Cùng học hỏi kinh nghiệm “người thật việc thật” từ người mẹ này nhé:

Bé gái có hàng lông mi gây sốt!

1. Trứng

Chìa khóa giúp lông mi mọc dài hơn chính là cung cấp đủ protein. Trứng là thực phẩm cung cấp protein tốt nhất cho lông mi. Ngoài protein, trứng có gần như tất cả các chất dinh dưỡng khác để lông mi phát triển mạnh mẽ.

2. Cá

Cá cũng rất giàu protein. Bổ sung protein từ cá an toàn và lành tính hơn rất nhiều so với việc bổ sung protein từ các loại thịt. Cá cũng chứa rất nhiều axit béo Omega-3 giúp lông mi đen óng, khỏe mạnh hơn, hạn chế tình trạng bị rụng lông mi.

3. Quả óc chó

Hàm lượng vitamin E và biotin cực kỳ cao trong quả óc chó sẽ giúp bảo vệ và kích thích lông mi phát triển. Biotin sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ mọc của lông mi. Vitamin E giúp lông mi khỏe mạnh hơn, hạn chế bị rụng.

Nếu bé gặp khó khăn trong việc ăn quả óc chó. Mẹ hãy làm sữa hạt óc chó cho bé nhé. Đây là loại sữa rất thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Mẹ cũng có thể mix thêm các loại hạt dinh dưỡng khác vào khi làm sữa óc chó để bé phát triển toàn diện hơn.

4. Quả cam

Thiếu vitamin C sẽ khiến cho lông mi bị rụng. Do đó, mẹ có thể bổ sung vitamin C cho bé bằng cách cho bé ăn các loại quả như cam, quýt, bưởi và chanh. Vitamin C cũng tăng cường lưu thông máu, giúp lông mi dễ dàng nhận được các chất dinh dưỡng hơn. Từ đó lông mi sẽ phát triển mạnh hơn.

5. Đậu lăng

Trong đậu lăng có chứa rất nhiều protein, biotin, kẽm và sắt. Như đã biết, protein giúp lông mi phát triển dài hơn. Biotin kích thích lông mi phát triển nhanh hơn, mọc dày hơn. Kẽm và sắt sẽ giúp lông mi đen nhánh và khỏe mạnh hơn.

6. Khoai lang

Vitamin A, cụ thể là beta-carotene có tác dụng kích thích sản sinh tế bào, từ đó thúc đẩy lông mi mọc dày và dài hơn. Vitamin A cũng tăng cường tuần hoàn máu, vận chuyển dinh dưỡng đến cho lông mi, giúp hàng lông mi của bé không bị khô và gãy rụng.