Bé gái 2t rưỡi CẬN 9 độ do bố mẹ cho xem điện thoại mỗi ngày, không có cách cứu vãn

Loading...

Cách đây không lâu, bệnh viện sức khỏe bà mẹ và trẻ em Dương Châu, tỉnh Tô Giang, Trung Quốc đã tiếp nhận trường hợp một bé gái mới 2 tuổi rưỡi đã cận tới 900 độ (tương đương với 9 độ ở Việt Nam), chỉ số cận thị mà đến người lớn cũng phải giật mình. Và tình trạng sẽ chỉ xấu đi khi bé lớn hơn

mà không cách nào khắc phục ở độ tuổi hiện tại. Mặc dù bị cận đến 9 độ nhưng chỉ khi thấy bé có hiện tượng không ngừng dụi mắt và nheo mắt, gia đình mới đưa bé đến bệnh viện kiểm tra. Sau khi đo đạc, kiểm tra thì bác sỹ kết luận em bị cận thị, đặc biệt là cả hai mắt cận tới 900 độ khiến tất cả mọi người đều phải “sốc”.

Bác sỹ còn nói thêm, nguyên nhân khiến bé cận nặng thế này là do cha mẹ đã quá cưng chiều, cho bé xem điện thoại nhiều giờ liên tiếp tạo thành một thói quen xấu, gây ảnh hưởng tới mắt của bé. Cha mẹ Tiểu Mạn nghe xong thì “đứng người”, họ chia sẻ rằng mình đã cho Tiểu Mạn xem điện thoại từ khi bé mới 1 tuổi.

 

 

Bởi mỗi khi đến giờ ăn bé đều quấy khóc, chỉ khi cho xem hoạt hình trên điện thoại di động thì Tiểu Mạn ngưng khóc, nằm im, rất ngoan.

 

Loading...

 

Đây cũng là tình trạng chung của rất nhiều ông bố bà mẹ hiện đại. Vì trẻ con vốn có tính tò mò, thích thú khám phá những điều mới mẻ nên hầu như mọi đứa trẻ đều rất thích nghịch điện thoại, nhiều ông bố bà mẹ nghĩ mình có thể tận dụng điều này để dỗ dành bé mà chủ quan tác hại của sử dụng điện thoại lên đôi mắt còn rất mỏng manh của con.

 

 

Bác sỹ nói thêm, do thời gian xem điện thoại quá dài đẫ khiến mắt Tiểu Mạn bị tổn thương nghiêm trọng, nhất là khi đạt tới mức cực độ như này thì không thể cải thiện được, chỉ số vẫn sẽ tăng lên thêm mỗi ngày. Ngoài ra, theo thống kê của bệnh viện, họ đã tiếp nhận 15.000 trẻ em từ 3 -6 tuổi bị các vấn đề về mắt như cận thị, loạn thị, nhược thị, lác…, đây thực sự là một con số báo động, đáng lo ngại.

 

 

Qua trường hợp của cô bé Tiểu Mạn, bác sĩ Lưu đưa ra khuyến cáo cho các bậc phụ huynh không nên để bé dưới 3 tuổi sử dụng điện thoại, đối với bé từ 3-6 tuổi chỉ cho phép tiếp xúc với điện thoại, ti vi hay bất kì thiết bị điện tử nào tối đa 30 phút mỗi ngày.

 

Khi thấy bé có hiện tượng dụi mắt, thường xuyên chớp mắt, nheo mắt hay có biểu hiện bất thường khi xem điện thoại, ti vi cần đưa bé đi kiểm tra mắt ngay.

Theo webtretho

Loading...