Home / Giải trí / Check-in tại cánh đồng dứa đẹp mơ màng ở Bắc Giang

Check-in tại cánh đồng dứa đẹp mơ màng ở Bắc Giang

Lục Nam – Bắc Giang trồng dứa quanh năm. Nhưng đẹp nhất phải kể đến thời điểm từ tháng 3 đến tháng 8. Lúc này, dứa bắt đầu chín. Cả một vùng mênh mông xanh – vàng đầy mơ mộng. Đây cũng là thời điểm rất nhiều bạn trẻ từ khắp nơi kéo về chụp ảnh. Thậm chí, có rất nhiều bộ ảnh cưới ra đời tại đây.

Thôn Đồng Cống, xã Bảo Sơn, huyện Lục Nam với 170 ha dứa trông như 1 thảo nguyên hoang sơ và bình dị. Bầu trời xanh khiến cho cảnh vật càng thêm yên bình. Đầu hè, trời trong nắng nhẹ khiến khung hình càng tươi sáng và đầy sức sống. Đó chính là lý do Đồng Cống trở thành “thánh địa” chụp hình sống ảo cho các bạn trẻ ở khắp nơi kéo đến.

Đồi dứa Bảo Sơn là thánh địa sống ảo của nhiều bạn trẻ.

Đồi dứa Đồng Cách cách Hà Nội chưa đầy 2 tiếng di chuyển. Từ Hà Nội, bạn có thể đi ra cầu Vĩnh Tuy, vào cao tốc Hà Nội – Bắc Giang. Khi sang đến Bắc Giang, hỏi đường về thôn Đồng Cống – xã Bảo Sơn. Đây là địa điểm khá nổi tiếng, nên bạn cũng có thể tự tìm đường dễ dàng bằng cách xem Google Map.

Một lưu ý nhỏ khi đến cánh đồng dứa Đồng Cống chụp ảnh là mọi người nên mặc quần áo dài để tránh bị gai dứa đâm. Hãy tự chuẩn bị các đạo cụ chụp ảnh yêu thích. Bởi nơi đây là nơi canh tác của nông dân, không phải là phim trường chuyên nghiệp. Nên bạn cần tự lên ý tưởng và chuẩn bị sẵn đồ đạc.

Nếu muốn dùng trái dứa làm đạo cụ chụp ảnh, hãy nhớ hỏi mua từ chủ vườn trước nhé. Chúng mình vào chụp ảnh ở cánh đồng dứa hoàn toàn miễn phí. Vì vậy, hãy cùng văn minh, không giẫm vào cây, không tự ý bẻ quả. Hãy giữ tài sản cho các bác nông dân nhé!

Bạn có thể mua dứa từ chủ trang trại để làm đạo cụ hoặc mang về thưởng thức.

Tông màu chính của đồi dứa Bảo Sơn là xanh và vàng. Đây là 2 màu khá nhẹ nhàng, nên bạn có thể lựa chọn màu trang phục tùy thích. Khi chụp tại đồi dứa, sẽ đều nổi bật. Thậm chí bạn có mặc màu vàng – xanh cũng không lo bị khung cảnh “nhấn chìm”. Màu này sẽ giúp bức ảnh hài hòa, trong trẻo và nhẹ nhàng hơn. Nếu thích thật sự nổi bật, bạn có thể chọn những chiếc váy màu đỏ đậm. Bạn sẽ là điểm nhấn trên đồi dứa xanh bát ngát. Bối cảnh xanh mướt bát ngát sẽ giúp bạn có những bức ảnh “sống ảo” để đời!

Có thể bạn không biết, dứa Bắc Giang là loại nông sản nổi tiếng. Hiếm có vùng đất nào trồng được dứa to đều, màu vàng tươi, vị ngọt và thơm đậm như ở Bắc Giang. Bạn hãy mua dứa để thưởng thức và mang về làm quà cho gia đình, bạn bè nhé!

Theo Zing