Home / Tâm sự / Gia đình bất hạnh, kẻ có lỗi lớn nhất chính là người đàn ông

Gia đình bất hạnh, kẻ có lỗi lớn nhất chính là người đàn ông

Khi cuộc sống gia đình lâm vào cảnh bế tắc, phát sinh nhiều mâu thuẫn thì đàn ông luôn có tâm lý đổ thừa. Họ cho rằng, chính người vợ khiến họ ưu phiền, làm cảm xúc của họ bị đè nặng. Họ chỉ thấy vợ cằn nhằn, đòi hỏi nhiều, không hiểu và thông cảm cho chồng, không biết chồng cần gì. Thế rồi, họ tiếp tục so sánh vợ mình với vợ bạn, với những người phụ nữ ở ngoài xã hội. Tại sao vợ người ta xinh đẹp, nhu mì và chiều chồng như thế, còn vợ mình thì không?

Thực ra, phụ nữ luôn sống theo cảm xúc. Họ luôn coi trọng gia đình. Nếu như anh thấy vợ cực khổ, nhàu nhỉ, đó là do anh bất tài vô dụng. Nếu như anh thấy vợ than vãn khóc lóc, đó là do anh tệ bạc.

Khi người chồng vô tâm, vô dụng, người phụ nữ bắt đầu khuyên nhủ chồng. Anh cho rằng họ đang than vãn, nhiều lời, đang coi thường anh. Nhưng thực chất, người phụ nữ chỉ muốn bạn đời của mình tốt hơn, quan tâm đến gia đình hơn. Anh hãy nhớ, người phụ nữ còn khóc lóc, còn khuyên nhủ anh là vì họ còn yêu thương và quan tâm anh. Đừng đợi đến khi anh làm gì họ cũng im lặng. Lúc ấy anh đã mất cơ hội rồi.

Vợ nhàu nhĩ cực khổ là do chồng bất tài vô dụng!

Cuộc sống là vậy! Mấy ai nhìn thấy lỗi lầm ở bản thân. Họ chỉ nhìn thấy nhược điểm của người khác. Những người đàn ông cao ngạo, tự ái cao thì càng vậy. Nhưng anh hãy thử hỏi lại mình xem, nếu như anh lo lắng và yêu thương vợ con, thì hà cớ gì họ phải khóc lóc kiếm chuyện với anh. Anh nên nhớ rằng, nếu bản thân chưa đủ tốt thì sống với ai anh cũng không thể hạnh phúc được. Dù là người phụ nữ hiền lành dịu dàng biết bao nhiêu, cũng không thể mãi nhẫn nhịn một ông chồng tệ bạc. Sức chịu đựng của con người là có giới hạn. Vì vậy, trước khi đòi hỏi người vợ phải làm tròn trách nhiệm và bổn phận, anh hãy tự vấn lại bản thân đã là người chồng tốt hay chưa?

Phụ nữ không cần chồng mình phải kiếm quá nhiều tiền bạc. Dù nghèo đói, nhưng thấy được nỗ lực của anh, cảm nhận được tình yêu anh dành cho vợ con, họ sẽ vẫn mỉm cười tiếp tục cố gắng cùng anh. Chỉ cần anh coi trọng vợ con hơn các mối quan hệ ngoài kia. Chỉ cần anh quan tâm lo lắng cho cảm xúc của vợ. Chỉ cần anh luôn cố gắng xây dựng và bảo vệ gia đình. Sẽ không có người vợ nào khóc lóc, khổ tâm. Nên nhớ, nếu gia đình anh bất hạnh, thì anh chính là người có lỗi, kẻ đáng trách đầu tiên.