Tiền nhiều để làm gì?: Mẹ trẻ quyết từ bỏ công việc với mức lương 100 triệu chỉ để ở nhà nấu cơm

Loading...

Cuộc sống của Phương tưởng như toàn màu hồng khi mỗi tháng thu nhập lên đến hơn 100 triệu, thế nhưng, cô nàng này lại “bỏ ngang” tất cả để lui về làm một bà nội trợ khiến nhiều người bất ngờ.

Từng là giám đốc cơ sở một trường mầm non quốc tế ở TP Hồ Chí Minh với mức lương hơn 100 triệu đồng/tháng, thế nhưng chị Trịnh Thu Phương (sinh năm 1988) quyết định “bỏ ngang” để ở nhà lo chuyện cơm nước cho chồng con khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

Quyết định gây bất ngờ

Một công việc ổn định, mức lương cao là ước mơ của nhiều người lao động. Và có lẽ, cuộc sống của chị Trịnh Thu Phương (HCM) cũng là ước mơ của bao người khi chị có một gia đình hạnh phúc và có mức thu nhập “trong mơ” của nhiều người. Thế nhưng, sau tất cả chị quyết định nghỉ việc để ở nhà nấu cơm và chăm lo cho chồng con. Với người ngoài, đây có thể là một quyết định khó hiểu nhưng hơn ai hết lý do chị hiểu tại sao mình lại làm vậy.

Cuộc sống trước đây của chị Trịnh Thu Phương (áo trắng) bận rộn công việc.

Khi nói về cuộc sống trước đây của mình, chị Thu Phương cho biết, bên cạnh mức lương 100 triệu đồng/tháng, lịch làm việc của chị luôn dày đặc khi đi làm nguyên tuần, kể cả thứ 7 và chủ nhật. Mỗi ngày làm việc của chị đúng nghĩa “đầu tắt mặt tối” khi nó kéo dài từ sáng sớm và tới 8-9 giờ tối mới trở về nhà.

Cũng chính vì giờ giấc làm việc như vậy nên thời gian dành cho gia đình của người phụ nữ này hầu như không có. Mọi công việc trong gia đình đều do chồng con chị một tay lo liệu. Thời gian chị Thu Phương dành cho con cái có chăng cũng chỉ là tranh thủ buổi sáng đưa con kịp giờ đi học.

Loading...

Thời gian dành cho gia đình với chị là một điều xa xỉ!

“Tôi là một người mẹ nhưng không nấu cho con được những bữa ăn hàng ngày, nghe con tâm sự khi con chuẩn bị bước vào tuổi teen, không có thời gian ngồi ăn với con và chồng bữa tối. Ngay cả khi con ốm đau tôi cũng không thể bỏ công việc về chăm con, đưa con đi khám thì phải nhờ em gái hỗ trợ. Có những lúc bản thân kiệt sức cũng không có thời gian nghỉ ngơi. Cuộc sống không hề như nhiều người nghĩ”, chị Thu Phương chia sẻ với một trang tin.

Chính vì vậy, chị suy nghĩ rằng mình cần làm điều gì đó cho gia đình mình. Có lẽ, chính câu nói “Tiền nhiều để làm gì?” của ông Đặng Lê Nguyên Vũ dường như đã truyền cảm hứng để chị đưa ra quyết định thôi việc của mình. Theo chị, trước đây chị cũng mong muốn có thu nhập tốt để cho con học trường tốt, cùng gia đình đi du lịch, ở trong những căn nhà đầy đủ tiện nghi.

Tiền nhiều nhưng chị chẳng có thời gian bên gia đình!

Thế rồi khi bị cuốn vào công việc mặc dù có mức lương “trong mơ” nhưng chính chị và gia đình lại không có thời gian ở bên nhau. Nhà đẹp cũng không có thời gian để ở, xe đẹp cũng không có thời gian để đi và khi con cái thi đấu chị cũng chẳng thể cùng con san sẻ niềm vui. “Tiền nhiều để mất tất cả, mất đi những thứ quan trọng thì tiền nhiều để làm gì? Và tôi quyết định xin nghỉ việc để có thể có thêm thời gian với con và bên chồng khi cần”, chị nói.

Hạnh phúc với cuộc sống của người mẹ, một bà nội trợ

Trước quyết định xin nghỉ việc của chị Thu Phương, người ngoài có thể không hiểu nhưng với ông xã và cô con gái của chị lại hoàn toàn ủng hộ miễn sao cô hạnh phúc và thỏa mái là được. Để bảo đảm thu nhập, chị cũng có làm thêm online nhưng công việc không hề bận rộn như trước đây!

Giờ đây chị có nhiều thời gian dành cho gia đình hơn!

“Đâu cứ phải phụ nữ ở nhà là chồng phải nuôi nhỉ. Với công nghệ thời đại 4.0 thì ngồi ở nhà cũng vẫn có thể kiếm thêm thu nhập nhiều khi lại nhiều hơn rất nhiều so với công việc văn phòng mà vẫn có thể chăm sóc chồng con, vun vén gia đình mà. Tư tưởng cứ phụ nữ ở nhà, không đi làm là yếu kém, là phụ thuộc kinh tế vào chồng là sai rồi. Như tôi từ khi nghỉ việc thì cuối tháng hạch toán tổng thu nhập có khi lại được đến 400 triệu/tháng”, chị Phương chia sẻ trên EVA.

Từ ngày nghỉ việc, cuộc sống của chị cũng thay đổi khá nhiều. Chẳng bù đầu vào đống kế hoạch, “deadline” công việc, sáng sáng chị chuẩn bị đồ ăn cho gia đình, tiễn chồng đi làm, đưa con đi học hay theo con đi tập luyện. Buổi chiều chị đi chợ, chuẩn bị cho bữa cơm chiều để tối cả nhà cùng quây quần bên mâm cơm ngon lành.

Cuộc sống gia đình chị nhờ vậy cũng hạnh phúc hơn!

Với chị quan trọng nhất vẫn là được đồng hành cũng cô con gái Sophia Phương Anh đang tuổi ăn tuổi lớn. Được biết, em là đương kim Quán quân Giải Quần vợt trẻ Thành phố Hồ Chí Minh 2018. Với em, mẹ vừa là một người bạn san sẻ mọi buồn vui nhưng cũng là người thầy nghiêm khắc đúng chỗ.

Trong thời buổi ngày nay, nhịp sống chúng ta dường như hối hả hơn khi bị cuốn vào vòng quay cuộc sống. Đôi khi, những phút giây bình yên được thư giãn bên những người thân trong gia đình thực sự là điều đáng quý. Còn bạn, bạn nghĩ sao về quyết định của người mẹ trẻ này?

Nguồn: EVA

Loading...