Home / Mẹo vặt / Tuyệt chiêu tẩy trắng quần áo từ đồ nhà bếp rẻ tiền

Tuyệt chiêu tẩy trắng quần áo từ đồ nhà bếp rẻ tiền

Quần áo trắng là món đồ basic nhất, dễ phối đồ, hầu như ai cũng có trong tủ đồ của mình. Tuy nhiên, giữ gìn quần áo trắng cũng là vấn đề khá nan giải. Sau khi mặc một thời gian, chiếc áo của bạn có thể bị đục màu hay ố vàng. Những nguyên liệu nhà bếp dưới đây sẽ giúp quần áo của bạn luôn trắng tinh như mới, mà cách làm rất đơn giản và tiết kiệm.

1. Giấm trắng

Pha nửa bát con giấm trắng vào 1l nước ấm. Ngâm quần áo trắng vào dung dịch giấm trắng khoảng 30 phút. Sau đó giặt lại bằng xà phòng cho hết mùi chua. Bạn sẽ thấy quần áo của mình trắng sáng thấy rõ.

Với những vị trí bị ố vàng nhiều thì bạn có thể đổ trực tiếp giấm trắng lên, chà mạnh cùng với xà phòng. Giấm sẽ giúp quần áo trắng sạch và mềm mại hơn rất nhiều.

2. Nước chanh

Ngâm quần áo trắng vào 1l nước sôi. Sau đó cắt lát 2 quả chanh cho vào chậu. Tiếp tục ngâm khoảng 30 phút. Giặt sạch lại quần áo bằng xà phòng. Quần áo sẽ trắng sạch và thơm ngát.

Chanh có khả năng tẩy trắng quần áo rất hiệu quả.

3. Chanh và muối

Những vị trí ố vàng do đổ đồ môi như 2 bên nách luôn là vị trí khó xử lý nhất. Nhiều người đã phải vất đi nhưng chiếc áo trắng yêu thích chỉ vì vết ố vàng ở nách. Tuy nhiên, chanh và muối có thể giải quyết nhanh gọn phiền phức này.

Bạn lấy nước cốt của 3 quả chanh, pha vào 2l nước. Cho thêm 1 thìa muối và chút bột giặt vào nước chanh. Đun sôi hỗn hợp rồi cho quần áo vào ngâm khoảng 40 phút. Đem quần áo ra giặt lại bình thường và phơi khô. Bạn sẽ nhận thấy, vết ố vàng như chưa từng tồn tại.

4. Chanh và baking soda

Baking soda có khả năng tẩy sạch vết bẩn một cách ngoạn mục, ngay cả những vết ố vàng cứng đầu nhất. Bạn chỉ cần đổ trực tiếp 1 thìa baking soda vào vị trí bị bẩn. Sau đó cắt đôi quả chanh, chà vào vết ố bẩn. Ngâm quần áo trong khoảng 20 phút. Giặt lại với xà phòng và phơi khô. Quần áo đã trắng tinh như mới!

5. Nước oxy già

Nước oxy già vốn quen thuộc để sát trùng vết thương. Nhưng nó cũng có thể dùng để tẩy các vết ố vàng rất tốt. Tuy nhiên, không nên sử dụng trực tiếp dung dịch oxy già, có thể ảnh hưởng đến da tay và khiến vải quần áo dễ bị mục hơn. Bạn cần trộn nửa chén oxy già với nửa chén bột giặt, hòa tan trong 2l nước ấm. Ngâm quần áo trong dung dịch này khoảng 30 phút. Sau đó giặt sạch lại và phơi khô. Cách này cũng rất hiệu quả để tẩy các vết bẩn trên khăn áo len trắng.