Home / Xe đẹp / Vợ chồng trẻ Tiền Giang sắm ô tô đi du lịch giá chỉ 90 triệu

Vợ chồng trẻ Tiền Giang sắm ô tô đi du lịch giá chỉ 90 triệu

Anh Huỳnh Lý Hùng ở Mỹ Tho – Tiền Giang vốn là người thích đi du lịch trải nghiệm, đam mê đi phượt. Anh và vợ thường đi phượt bằng xe máy. Nhưng khi lấy nhau và dự định có con thì anh luôn muốn có 1 chiếc ô tô để đưa vợ con đi khắp nơi cùng mình. Tuy nhiên tài chính eo hẹp nên vợ chồng anh quyết định tìm hiểu mua ô tô cũ.

Sau khi tìm kiếm và tham khảo thị trường rất kỹ, anh Hùng nhận thấy mẫu xe Suzuki Wagon R được những người mê du lịch khá ưa chuộng. Vậy là năm 2017, anh Hùng quyết định mua chiếc Suzuki Wagon R sản xuất năm 2003. Dù đã khá lâu đời, nhưng xe vẫn vận hành tốt. Đặc biệt, con xe này chỉ có 90 triệu đồng, rất phù hợp với chỉ tiêu kinh tế của gia đình anh Hùng. Đặc biệt, phụ tùng của xe cũng rẻ và dễ kiếm.

Mẫu xe Suzuki Wagon R đã bị khai tử vào năm 2006.

Suzuki Wagon R là xe 5 chỗ, thiết kế Nhật Bản. Xe nhỏ gọn, thích hợp đi trong đô thị. Để biến chiếc xe thành xe đa dụng, phục vụ cho các chuyến đi xa của gia đình, anh Hùng đã phải “độ” lại xe khá nhiều. Anh mất tới 1 năm để sữa chửa và cải tiến xe:

  • Lắp đèn pha trên nóc xe để phòng trường hợp lái xe trong đêm.
  • Chỉ giữ ghế lái và ghế cạnh lái. Bỏ các ghế phía sau, kê một chiếc đệm lớn làm chỗ ngủ đủ cho 2 người lớn và 1 trẻ em.
  • Trần và vách xe làm cách âm, trang trí theo phong cách cổ điển. Trên vách xe có gắn kệ gỗ trang trí và tủ chứa đồ giải trí như ti vi, tủ đựng dụng cụ nấu ăn, tủ đựng vật dụng sinh hoạt,…
  • Xe được sơn lại màu xanh lam nổi bật.
Chiếc ô tô cũ được “độ” lại để phục vụ cho việc đi du lịch của gia đình nhỏ.

Chiếc xe đã tiêu tốn của anh Hùng hơn 100 triệu tiền “độ” xe. Tuy nhiên, kết quả là hoàn toàn xứng đáng. Sau khi được tân trang, chiếc xe vô cùng xinh xắn. Công năng của chiếc xe có thể phục vụ tối đa cho nhu cầu đi chơi xa của một gia đình nhỏ. Theo anh Hùng, chiếc xe vẫn còn nhiều hạn chế như:

  • Dung tích của động cơ chỉ 1l nên rất tiết kiệm nhiên liệu. Nhưng lại không phù hợp ở các cung đường cần động cơ mạnh mẽ như đường đèo, dường dốc.
  • Mẫu cũ khá lâu đơi nên không có trợ lực. Khi lái xe, vo-lăng rất nặng.
  • Xe nhỏ, dạng vuông nên sẽ bị rung lắc nếu đi với tốc độ trên 100km/h.

Tuy nhiên, đối với anh Hùng, anh đã rất hài lòng với con xe hiện tại. Nó có thể giúp vợ chồng anh cùng đứa con sắp chào đời có thể vi vu khắp nơi mà không lo mưa gió khói bụi. Anh Hùng đang có dự kiến làm thêm nhà tắm, phòng bếp và mái hiên cho chiếc xe. Chiếc xe ô tô có giá 90 triệu đồng sẽ trở thành ngôi nhà di động thực sự.

Theo Vietnamnet

Loading...