Home / Tâm sự / Vợ sinh khó! Khoảng khắc ấy anh chọn cứu vợ hay cứu con?

Vợ sinh khó! Khoảng khắc ấy anh chọn cứu vợ hay cứu con?

Ngày mới lấy chị về làm vợ, anh yêu thương và nuông chiều chị hết mực. Dù yêu 5 năm mới cưới, nhưng tình cảm của anh dành cho chị không vì thế mà nguội lạnh. Mỗi khi phải đi công tác xa nha, anh đều thủ thỉ với mẹ:

– Vợ con ngoan và dễ bảo lắm. Nếu có thiếu sót gì thì mẹ từ từ chỉ dạy cô ấy nhé. Nếu mẹ giận quá thì gọi cho con, con bảo lại vợ con cho. Chứ mẹ đừng quát mắng cô ấy nhé!

– Ghê chưa? Anh cứ yên tâm mà công tác. Tôi không làm gì vợ anh đâu!

Mà mẹ anh cũng chẳng có lí do gì mà quát mắng chị. Chị đảm đang, tháo vát, chăm sóc bố mẹ chồng chu đáo nên rất được lòng gia đình chồng.

Hai năm đầu anh chị sống với nhau rất vui vẻ hạnh phúc. Bố mẹ chồng đã về quê sinh sống, trả không gian riêng tư cho anh chị. Nhưng thả mãi mà chưa có tin vui. Trong khi anh đã rất sốt ruột. Chị thì nhìn bạn bè ai cũng 1 – 2 đứa con khiến chị rất buồn lòng. Anh chị quyết định đi khám. Bác sĩ thông báo tử cung của bị bị mỏng nên rất khó để đậu thai. Biết kết quả, về nhà chị cứ mím chặt môi khóc. Anh cũng rất buồn, nhưng vẫn cố nói mấy câu lạc quan an ủi chị.

Hai năm tiếp theo, gia đình anh chị vẫn yên ấm. Hàng ngày anh vẫn phụ chị làm việc nhà, cùng nhau đi thể dục. Anh chị cố gắng lạc quan, chăm sóc sức khỏe tốt để mong sớm đậu thai. Chị luôn thầm biết ơn chồng, đã không trách móc bỏ rơi chị, mà luôn sát cánh động viên chị từng ngày.

Đến năm thứ 3, anh được thăng chức lên phó phòng. Công việc áp lực và bận rộn hơn khiến anh ít có thời gian dành cho chị. Bữa cơm tối ở nhà cũng trở nên thưa thớt dần. Anh thường xuyên về khuya. Về nhà, không say mèm thì anh cũng lăn ra ngủ luôn vì mệt. Tan làm về nhà, chị chỉ biết làm bạn với cái tivi. Đôi khi thì ra ban công thẫn thờ nhìn đường phố cả đêm. Chị thấy cô độc.

Chị luôn cảm thấy cô độc khi về nhà!

Đôi lần chị nhắn cho anh:

– Nay anh đừng uống rượu bia, về sớm nhé. Hôm nay đến kỳ rụng trứng rồi.

Nhưng anh lại phũ phàng nhắn lại:

– Mấy năm không dính, giờ cố cũng không có tác dụng đâu. Em ăn rồi ngủ trước đi. Anh hẹn bạn rồi, sẽ về muộn đấy!

Chị tủi thân, ôm mặt khóc. Chị biết anh đã thay đổi. Chắc là do anh mong chờ đã quá lâu, khiến anh nản lòng. Chắc là do công việc của anh bận quá. Chứ chị chẳng hề nghĩ đến việc anh đã ngoại tình. Chỉ đến khi đọc được tin nhắn anh gửi cho nhân tình, chị mới vỡ lẽ.

Nhưng chị chẳng ồn ào đánh ghen. Chị trầm ngâm bảo anh kí vào đơn li hôn. Nhưng sau nhiều ngày suy nghĩ, anh xin lỗi chị, hứa sẽ thay đổi. Vì bố chồng đang ốm nặng, nên chị tạm thời không nhắc đến chuyện li hôn. Anh thì có về sớm hơn, có quan tâm chị hơn, nhưng vẫn lén lút qua lại với người tình. Chị cố gắng nhẫn nhịn, nhưng nỗi đau vẫn khiến chị khóc hằng đêm.

Rồi một hôm, thấy đau bụng, chị đi khám thì nhận được tin chị có thai. Chị bật khóc vì hạnh phúc. Chị toàn tâm toàn ý chăm sóc cho đứa nhỏ trong bụng. Anh có quan tâm vợ hơn, nhưng vẫn tìm đến bồ để thoải mãn nhu cầu.

Vì tử cung mỏng, nên mấy tháng cuối, khi thai to, chị phải nằm im trên giường để bác sĩ theo dõi và tiêm thuốc giữ thai. Ngày chị sinh, anh lòng nóng như lửa đốt, đi lại khắp hành lang bệnh viện. Sau mấy tiếng trong phòng sinh, bác sĩ vội ra thông báo:

– Vợ anh sinh khó, giờ yếu lắm. Chỉ cứu được mẹ hoặc con. Anh suy nghĩ rồi kí vào đơn. Nhanh nhé!

– Xin bác sĩ hãy cố gắng cứu vợ con tôi! 5 năm trời chúng tôi mới có đứa con này!

– Tình trạng nguy cấp, anh quyết định nhanh lên kẻo muộn mất!

– Vậy thì…..xin bác sĩ…. hãy cứu lấy….. vợ tôi!

Anh gục xuống khóc nức nở. Đứa con anh mong chờ! Đau đớn quá! Anh đã nghĩ có thể chọn cứu con, anh sẽ có con, lại có cơ hội đến với tình nhân. Nhưng 3 năm qua, anh đã có lỗi với chị quá nhiều. Anh không thể độc ác với chị hơn nữa.

Chị tỉnh dậy, được y tá thông báo cho ôm con lần cuối. Chị gào lên van xin bác sĩ cứu lấy đứa nhỏ. Rồi chị cứ thế ôm chặt con vào lòng, hát ru con mà nước mắt cứ trào ra. Bỗng 30 phút sau, chị cảm nhận được ngón tay của bé động đậy.

– Bác sĩ ơi! Con em cử động rồi! Bác sĩ hãy cứu con em với!

Đội ngũ y bác sĩ vội vàng vào làm cấp cứu. Rồi đứa trẻ òa khóc lên. Mọi người đều kinh ngạc trước điều kỳ diệu ấy. Anh ôm vợ con vào lòng. Giây phút này anh hiểu, anh không được làm vợ đau thêm 1 lần nào nữa!